Sign In

GIẾT NGƯỜI VÌ BỊ ĐÒI NỢ, LÃNH ÁN 18 NĂM TÙ

01/10/2020
Chọn cỡ chữ Đọc bài viết In trang Gửi email

TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Anh Hào, sinh năm 1997, ngụ ấp Bình Quới, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 5/2017, Hào có mượn của Trần Văn Bé Ba 01triệu đồng, nhưng chưa trả. Khoảng 16 giờ 30 phút ngày 12/02/2018, trong lúc Hào đang uống bia thì Bé Ba điện thoại đòi nợ, Hào trả lời “Từ từ em tính” rồi tắt máy. Khoảng 05 phút sau, Hồ Thị Thùy Linh (mẹ ruột của Hào) điện thoại cho Hào biết Bé Ba đến nhà gặp Linh đòi tiền và dọa không cho ăn tết, Hàovề nhà lấy 01 cây dao (loại dao phi lê cá) dài 28 cm giấu sau lưng quần Jean đang mặc, điều khiển xe mô tô đi tìm Bé Ba đánh nhau. Khi đến nhà Đặng Thanh Sĩ (ấp Bình Quới, xã An Hòa, huyện Chợ Mới) gặp Bé Ba đang uống bia cùng ba người bạn, Hào kêu Bé Ba ra ngoài và thách thức đánh nhau thì bị Bé Ba dùng tay trái câu cổ, tay phải đánh vào người Hào, Hào liền lấy dao ra đâm một nhát vào lưng trái và một nhát vào mông trái của Bé Ba. Bé Ba ngã xuống bất tỉnh, được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trên đường đến bệnh viện do sốc mất máu cấp do vết thương thủng phổi – tim. Sau khi gây án, Hào ném cây dao xuống ao cá. Đến khoảng 19 giờ 35 phút cùng ngày, Hào đến Công an xã Hòa An đầu thú.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, tuy nhiên, xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự, là thành phần lao động nghèo, học vấn thấp, nên hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, sau khi phạm tội đã ra đầu thú và tác động gia đình bồi thường khắc phục một phần hậu quả, nên đã tuyên phạt bị cáo Lê Anh Hào 18 năm tù về tội “Giết người”, buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại 189 triệu đồng và cấp dưỡng nuôi hai con của nạn nhân cho đến khi đủ 18 tuổi.

Sự kiện:

Ý kiến bạn đọc

Danh sách bình luận

Xem thêm »