Sign In

CÁC HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC HƯỞNG ỨNG 10 NĂM NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM (09/11/2022)

04/12/2022
Chọn cỡ chữ Đọc bài viết In trang Gửi email

Nhằm khẳng định, làm sâu sắc thêm mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam và vai trò của Toà án nhân dân đối với đời sống xã hội, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ và lãnh đạo cơ quan, Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các hoạt động thiết thực trong Tháng cao điểm hưởng ứng 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2022):

* Ngày 18/11/2022, Đoàn thanh niên Toà án Thành phố với vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 (nội chính tư pháp) thuộc Đoàn Khối Dân – Chính – Đảng TP đã phối hợp với với UBND, Trung tâm GDNN-GDTX và Đoàn Phường 12, quận Tân Bình tổ chức phiên tòa giả định, xét xử vụ án “Trốn tránh nghĩa vụ quân sự” và báo cáo tuyên tuyền về Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Chương trình được thực hiện nhằm tăng cường sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị và đoàn thể trong triển khai Ngày Pháp luật Việt Nam, qua đó thiết thực xây dựng và phát triển các mô hình hưởng ứng hiệu quả, gắn với xây dựng đô thị văn minh, tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên thanh niên; fnâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia nghĩa vụ quân sự - là trách nhiệm và cũng là nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân với Tổ quốc.
* Nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ Thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký, ngày 19/11/2022, lãnh đạo Toà án nhân dân Thành phố đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Hệ thống và hướng dẫn áp dụng Án lệ Việt Nam giai đoạn 2016 – 2022”, đặc biệt, Toà án hai cấp Thành phố vinh dự được TS. Lương Ngọc Trâm – Thẩm phán TANDTC là báo cáo viên tập huấn chuyên đề. Ngày 28/11/2022, Toàn thể CBCC Toà án nhân dân hai cấp TP tiếp tục tham dự buổi tập huấn và thảo luận chuyên sâu về chuyên đề: “Kỹ năng xét xử trực tuyến”, do đồng chí He Fan, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Toà án nhân dân tối cao Trung Quốc là báo cáo viên.
Các buổi tập huấn đều được các thẩm phán, thẩm tra viên, thư ký Toà án hai cấp TP tham dự một cách nghiêm túc, đầu tư nghiên cứu và thảo luận sôi nổi. Các báo cáo viên với tinh thần trách nhiệm cao đã truyền đạt, phổ biến những thông tin hữu ích, đồng thời tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm thực tiễn trong công tác xét xử.
Năm 2022 là năm thứ 10 cả nước thực hiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam. Thông qua các hoạt động thiết thực, Toà án nhân dân TP đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trong chủ động tìm hiểu, nghiên cứu, học tập pháp luật; giáo dục đông đảo người dân nâng cao ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật và bảo vệ pháp luật.
 

Sự kiện:

Ý kiến bạn đọc

Danh sách bình luận

Xem thêm »