Sign In

HOÀN TẤT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO HỘI THẢO KHOA HỌC “ÁP DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN ÁN LỆ TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HAI CẤP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”.

22/09/2022
Chọn cỡ chữ Đọc bài viết In trang Gửi email

Nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác phát triển, phát huy và sử dụng hiệu quả các nguồn lực các bên, góp phần phát huy vai trò của Tòa án nhân dân cấp tỉnh và huyện trong công tác phát triển và áp dụng án lệ, Tòa án nhân dân TP.HCM và Đại học Luật TP.HCM đã lập kế hoạch tổ chức Hội thảo khoa học “ÁP DỤNG VÀ PHÁT TRIỂN ÁN LỆ TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HAI CẤP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH”.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào sáng ngày 23/9/2022, tại trụ sở Tòa án nhân dân TP.HCM (Số 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1). Đến nay, Hội thảo đã thu hút nhiều bài tham luận chuyên sâu của các PGS, TS, giảng viên Đại học Luật, các cán bộ Thẩm phán, Kiểm sát viên, các chuyên gia về luật với nhiều góc nhìn đa chiều về quy định pháp luật liên quan đến phát triển và áp dụng Án lệ.
Theo kế hoạch, Hội thảo sẽ có hai phiên với trên 08 bài tham luận, xoay quanh một số vấn đề lý luận và thực trạng công tác phát triển và áp dụng án lệ của Tòa án nhân dân hai cấp TP.HCM, qua đó đề xuất các bản án, quyết định của Tòa án nhân dân hai cấp Thành phố nhằm phát triển thành Án lệ và thảo luận các giải pháp triển khai có hiệu quả.
Sau quá trình chuẩn bị nghiêm túc, khẩn trương, Ban Tổ chức và Ban chuyên môn của Hội thảo đã sẵn sàng chào đón Quý đại biểu, các khách mời đến từ đại diện TAND tối cao, TAND cấp cao, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM, VKSND cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh và đại diện các Sở, Ban, Ngành TP.HCM sẽ cùng thảo luận và đóng góp ý kiến, góp phần làm nên thành công cho Hội thảo.

Sự kiện:

Ý kiến bạn đọc

Danh sách bình luận

Xem thêm »