Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
14024464
Hoạt động khác
KHAI TRƯƠNG TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG BỐ BẢN ÁN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN

Chiều ngày 17/7/2017 tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức khai trương Trang thông tin điện tử công bố bản án của Tòa án nhân dân. lễ khai trương đã được truyền trực tiếp đến tất cả các Tòa án nhân dân trong cả nước (BBT).

Tham dự lễ khai trương có Bí thư Trung ương Đảng- Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình và các vị khách mời:

- Ông Uông Chu Lưu- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội;

- Ông Thuận Hữu- Ủy viên Trung ương Đảng- Tổng biên tập Báo Nhân dân;

- Các  Phó Chánh án TANDTC Lê Hồng Quang, Nguyễn Văn Thuân, Nguyễn Thúy Hiền, Nguyễn Trí Tuệ và Nguyễn Văn Hạnh

- Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông;

- Đại diện lãnh đạo các bộ phận thuộc TANDTC và một số vị khách mời.

Thay mặt Lãnh  đạo TANDTC, Bí thư Trung ương Đảng- Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc công bố bản án và đề nghị các chánh án, thẩm phán TAND các cấp phải thực hiện đúng các quy định tại Nghị quyết số 03/2017/NQ-HĐTP ngày 16/3/2017 của Hội đồng thẩm phán TANDTC về việc công bố các bản án, quyết định của Tòa án nhân dân trên cổng thông tin điện tử của Tòa án.

Trong phần phát biểu chúc mừng, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã đánh giá cao sự nỗ lực của Tòa án trong việc thông tin cho người dân biết được các hoạt động của Tòa án nhân dân, trong đó có các bản án của Tòa án. Việc công bố công khai các bản án, quyết định của Tòa án trên cổng thông tin của Tòa án vừa thể hiện sự minh bạch, vừa giúp cho các thẩm phán có điều kiện tham khảo, nâng cao trình độ và năng lực xét xử, vùa giúp cho người dân hiểu thêm về pháp luật đồng thời còn giúp cho các nhà nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách  có thêm các thông tin phục vụ cho hoạt động chuyên môn của mình.

Sau phần giới thiệu về quy trình vận hành trang thông tin điện tử của đại diện ban tổ chức, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu và Tổng biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu đã nhấn nút khai trương Trang thông tin điện tử công bố bản án của Tòa án.

Việc khai trương cổng thông tin điện tử công bố bản án của Tòa án đã đánh dấu  một bước tiến của Tòa án nhân dân trong việc khai thác các tiện ích của công nghệ thông tin.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Toàn cảnh của buổi lễ

Bà Ung Thị Xuân Hương - Chánh án TAND TP.HCm chủ trì buổi lễ.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động