Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
14240267
Hoạt động khác
HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CÔNG CHỨC- NGƯỜI LAO ĐỘNG TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NĂM 2018.

Ngày 25/12/2017 tại trụ sở, Công đoàn cơ sở TANDTPHCM và lãnh đạo TANDTP.HCM đã phối hợp tổ chức hội nghị công chức- người lao động TANDTp.HCM năm 2018( BBT-VP)

Tham dự hội nghị có  đại diện Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành  Công đoàn cơ sở, Đoàn cơ sở TANDTP.HCM và hơn 100 đại biểu người lao động đến từ các đơn vị, bộ phận thuộc TANDTP.HCM.

Thay mặt Ban lãnh đạo TANDTP.HCM, ông Lê Thanh Phong- Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TANDTP.HCM đã báo cáo trước tập thể người lao động về dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu cán bộ, công chức năm 2017 và  phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của TANDTP.HCM. Trong năm 2017 ( từ ngày 01/10/2016- 30/9/2017), TANDTP đã giải quyết 4.090 vụ, việc các loại trên tổng số 8.050 vụ, việc đã thụ lý, đạt tỷ lệ 50,81% số vụ việc đã thụ lý. Nhìn chung kết quả giải quyết các vụ việc của TANDTP chưa đạt được chỉ tiêu thi đua, ngoài các nguyên nhân khách quan như số lượng án thụ lý trong năm tăng lên do việc thay đổi từ thẩm quyền giải quyết của TAND 24 quận huyện thành thẩm quyền giải quyết của TAND TP đối với các vụ án dân sự có liên quan đến việc hủy các quyết định hành chính của UBND và Chủ tịch UBND cấp huyện, việc không tính kết quả tạm đình chỉ giải quyết vụ án vào kết quả giải quyết... vẫn còn một số nguyên nhân do lỗi chủ quan của thẩm phán như: Sự hạn chế về năng lực, trình độ, bản lĩnh, kinh nghiệm nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm đối với công vụ...Để khắc phục tình trạng này, trong năm 2018 TANDTP sẽ tiếp tục kiện toàn bộ máy, nâng cao chất lượng công tác cán bộ, giáo dục chính trị, tư tưởng cho người lao động, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra chuyên môn, kiểm tra việc thực hiện đạo đức công vụ; kịp thời xử lý các sai phạm...

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã nghe báo cáo về việc thực hiện Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia đối thoại với Lãnh đạo TANDTP về các vấn đề có liên quan.

Trong không khí vui tươi và đoàn kết, trước khi kết thúc hội nghị, đại diện Lãnh đạo TANDTP và đại diện Lãnh đạo Công đoàn cơ sở TANDTP đã ký giao ước thi đua cùng thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, thực hiện các chỉ tiêu thi đua và cùng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

  

Toàn cảnh của hội nghị.

Đoàn chủ tịch của hội nghị.

Bà Ung Thị Xuân Hương- Chánh án TANDTP phát biểu chào mừng hội nghị.

Ông Lê Thanh Phong- Phó Chánh án TANDTP trình bày báo cáo tại hội nghị.

 

  

Các đại biểu phát biểu tại hội nghị.

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động