Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
14024481
Hoạt động khác
KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ MỘT SỐ TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN- HUYỆN TRỰC THUỘC

Ngày 04/10/2017,Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Kế hoạch số 427/KH-ĐKT về việc triển khai kiểm tra công tác chuyên môn của TANDTP.HCM và các TAND Quận 1, Quận 12, quận Gò Vấp và huyện Bình Chánh ( VP-BBT).

              Đoàn kiểm tra do Phó Chánh án TANDTC Nguyễn Trí Tuệ làm trưởng đoàn, thành viên gồm có các thẩm phán TANDTC (Bù Ngọc Hòa, Đặng Xuân Đào, Lương Ngọc Trâm, Chu Xuân Minh, Nguyễn văn Tiến); đại diện lãnh đạo, thẩm tra viên các vụ giám đốc kiểm tra thuộc TANDTC; đại diện TAND cấp cao tại TPHCM và bộ phận giúp việc.

Thời gian kiểm tra:
- Tại TANDTP.HCM: Từ ngày 16/18/10/2017
- Tại các TAND quận, huyện: Từ 19- 20/10/2017
Nội dung kiểm tra:
- Tiến độ, chất lượng công tác giải quyết, xét xử các loại vụ, việc thuộc thẩm quyền;
- Việc áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án;
- Công tác thi hành án hình sự.
Sáng 16/10/2017, tại trụ sở TANDTP.HCM, đoàn kiểm tra đã thực hiện việc triển khai kế hoạch kiểm tra đến các Tòa án được kiểm tra. Tham dự buổi triển khai có Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình cùng các thành viên của đoàn kiểm tra và đại diện các Tòa án được kiểm tra.
Phát biểu tại buổi làm việc, Chánh án TANDTC nêu rõ, đoàn kiểm tra phải tập trung kiểm tra công tác chuyển môn của các Tòa án, tìm ra các hạn chế, yêu kém để có các kiến nghị, khắc phục đặc biệt là việc áp dụng hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt, việc cho hưởng án treo, miễn hình phạt; án tuyên có tôi sau đó bị kháng nghị theo hướng có tội hoặc ngược lại; các bản án bị hủy sửa do lỗi chủ quan hoặc cố ý của thẩm phán…
Theo kế hoạch, doàn kiểm tra sẽ kết thúc kiểm tra và công bố dự thảo báo cáo kết luận kiểm tra vào sáng ngày 21/10/2017.
 

 

 Chánh án TAND TC Nguyễn Hòa Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố kế hoạch kiểm tra.

Toàn cảnh của cuộc họp.

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động