Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
15420854
Hoạt động khác
XÉT XỬ VỤ ÁN BẢO MẪU HÀNH HẠ TRẺ EM TẠI TẠI CƠ SỞ MẦM NON MẦM XANH

Ngày 25 tháng 7 năm 2018 tại trụ sở tòa án, Tòa án nhân dân Quận 12 đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Phạm Thị Mỹ Linh, Nguyễn Thị Đào và Phạm Như Huỳnh, bị Viện kiểm sát nhân dân Quận 12 truy tố về tội “Hành hạ người khác” theo quy định tại điểm a, b khoản 2 Điều 110 của Bộ luật Hình sự năm 1999 được sửa đổi, bổ sung năm 2009 (CTV.TANDQ12).

           Ngoài sự tham gia của những người tiến hành tố tụng, các bị cáo, bị hại, phiên tòa còn thu hút sự quan tâm và tham dự của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí .

Phiên tòa còn được ghi hình và phát trực tiếp trên màn hình Led 15mđặt tại sân trụ sở tòa án với sự theo dõi của khoảng 350 người (trong đó có chủ các nhóm lớp mầm non, cán bộ chuyên trách của phường, Hội LHPN…) , chưa kể lực lượng đến hàng trăm công an bảo vệ an ninh trật tự phiên tòa, cảnh sát giao thông, trật tự phường, cảnh sát hình sự, an ninh, phòng cháy chữa cháy, đội ngũ y bác sỹ cứu thương, cán bộ Tòa án, cán bộ Viện kiểm sát.…

Phiên tòa còn được truyền hình trực tiếp đến Phòng làm việc của Chánh án, Phòng Báo chí để các vị lãnh đạo ban ngành địa phương và cơ quan báo đài theo dõi, tác nghiệp. An ninh trong và ngoài phiên tòa ngay từ sáng sớm đã được thắt chặt rất nghiêm ngặt.

Theo dõi diễn biến của phiên tòa còn có ông Trần Hữu Trí- Bí thư Quận ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận 12, bà Trịnh Thị Mỹ Lan- Quận ủy viên- Phó Chủ tịch UBND Quận 12 và ông Nguyễn Văn Tuấn-Thẩm phán trung cấp, Phó Chánh tòa- Tòa Gia đình và Người chưa thành niên Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng các lãnh đạo khối nội chính quận.

Phiên tòa đã diễn ra theo đúng trình tự tố tụng, thể hiện được tinh thần cải cách tư pháp, đề cao tranh tụng. Căn cứ tính chất mức độ vi phạm, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã quyết định phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh 03 (ba) năm tù. Riêng bị cáo Nguyễn Thị Đào bị xử phạt 02 (hai) năm tù và bị cáo Phạm Như Huỳnh bị xử phạt 01 (một) năm 06 (sáu) tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Phiên tòa đã nhận được sự đồng tình của những người tham dự.

 

 

 

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động