Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
12588252
Câu hỏi 2

Tôi bị Tòa án tuyên phạt 2 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bắt chấp hành bản án. Khi bản án có hiệu lực thi hành, tôi có đơn xin hoãn chấp hành án và được Tòa án cho tôi hoãn chấp hành án nhiều lần vì lý do bị bệnh nặng (theo giám định của Trung tâm giám định pháp y thành phố). Từ khi bản án có hiệu lực đến nay đã được 6 năm, tôi phải làm gì để không chấp hành án và cũng không phải hoãn thi hành án?.

 Điều 57 Bộ luật Hình sự quy định tại khoản 1 như sau: “Đối với người bị kết án cải tạo không giam giữ, tù có thời hạn, chưa chấp hành hình phạt mà lập công lớn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo và nếu người đó không còn nguy hiểm cho xã hội nữa, thì theo đề nghị của Viện Kiểm sát, Tòa án có thể quyết định miễn chấp hành toàn bộ hình phạt”. Trường hợp trên, mức hình phạt dưới 3 năm tù, bản án có hiệu lực được 6 năm nên thuộc trường hợp hết thời hiệu thi hành án theo quy định tại Điều 55 Bộ luật hình sự, nếu trong thời gian này người bị kết án không phạm tội mới và không bị truy nã thì không phải chấp hành bản án đã tuyên. Người bị kết án có quyền yêu cầu Tòa án ra quyết định miễn chấp hành hình phạt tù theo quy định của Bộ luật hình sự.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 3 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN THỦ ĐỨC TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ MẤT TÍCH ĐỐI VỚ BÀ NGUYỄN KIM LOAN, SINH NĂM 1990
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM THÔNG BÁO VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT VỤ ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI ÔNG BAE JAE UK
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động