Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
13194014
Công ty CP Dịch vụ du lịch Đà Lạt có nhiều vi phạm pháp luật

Công ty cổ phần Dịch vụ du lịch Đà Lạt (gọi tắt là Dalat Toserco) được tiến hành cổ phần hóa từ giữa năm 2005, trong quá trình cổ phần hóa đã xảy ra nhiều sai phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Kết quả thanh tra cho thấy lãnh đạo Dalat Toserco đã tự ý sửa chữa Điều lệ công ty mà không thông qua đại hội cổ đông; việc tăng vốn điều lệ không đúng với Điều lệ và chưa có ý kiến của UBND tỉnh; liên doanh xây dựng khách sạn Plaza là không đúng pháp luật hiện hành; việc bán 44 chiếc xe du lịch và taxi sai thủ tục, giả mạo biên bản và có dấu hiệu làm thất thoát trên 2,8 tỉ đồng cùng một số sai phạm khác như: chi lương vượt qui định, tính giá trị tài sản không đúng, thất thoát trong xây dựng lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trong số những vi phạm thì việc sửa chữa Điều lệ, giả mạo chữ ký cuối bản Điều lệ là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Điều lệ Công ty này đã bị sửa chữa, thay đổi so với Điều lệ Công ty đã đăng ký với Sở kế họach & Đầu tư tháng 6.2005. Cụ thể ở 2 điều: 10.6 và 31.3.4 về việc bán cổ phần ưu đãi và vốn điều lệ. Từ việc sửa chữa này tạo điều kiện cho ông Nguyễn Thanh Tâm có thể mua cổ phần ưu đãi (theo  Điều lệ còn lưu giữ thì cổ phần ưu đãi sau 3 năm mới được bán), biến vốn vay thành vốn góp, chiếm tới 58% và nghiễm nhiên trở thành cổ đông của công ty, sau đó trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty này. Tiếp đó ông Tâm liên doanh với Công ty Hải Vân Nam xây dựng khách sạn Plaza, mỗi bên góp 16 tỉ đồng, điều này cũng trái Điều lệ chính thức mà Sở KH&ĐT còn lưu giữ, Chủ tịch HĐQT chỉ có thể ký các hợp đồng liên doanh liên kết, vay vốn từ 5,5 tỉ đồng trở xuống. Chưa nói Dalat Toserco còn đưa cả đất thuê (trả tiền hằng năm), đất không gắn liền với tài sản để liên doanh  xây khách sạn là sai.

Việc đấu giá đoàn xe 44 chiếc của Dalat Toserco làm sai thủ tục, việc định giá xe (cả đoàn là 12,8 tỉ đồng) có nhiều điều bất hợp lý; còn việc đấu giá chỉ là hình thức, sau khi lập biên bản hủy cuộc đấu giá, công ty đã vội bán đòan xe này chỉ với gía 9,19 tỉ đồng cho Công ty Tô Giang. Nghịch lý hơn, Dalat Toserco còn phải chi “hoa hồng” cho bên mua. Theo qui định, nếu chưa đấu giá được thì phải làm lại các thủ tục để tiếp tục đấu giá, riêng việc mua bán này có dấu hiệu làm thất thoát trên 2,8 tỉ đồng. Trong quá trình Đoàn Thanh tra liên ngành làm việc thì phòng lưu giữ tài liệu (là phòng Giám đốc Dalat Toserco) đã bị phá niêm phong và đột nhập, 

Với những sai phạm nghiêm trọng như trên, hiện tại cơ quan điều tra đã được mời vào cuộc nhằm làm rõ những sai phạm của công ty này.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN BÌNH THẠNH TP.HCM ĐĂNG THÔNG BÁO VĂN BẢN TỐ TỤNG ĐỐI VỚI ÔNG BÙI QUANG KHẢ , SINH NĂM 1958
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH MỞ THỦ TỤC PHÁ SẢN ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN THANH TÙNG
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động