Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
14097328
Hoạt động phong trào
TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 2 VỚI HOẠT ĐỘNG AN SINH XÃ HỘI

Thực hiện chương trình an sinh xã hội do Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 phối hợp cùng Đoàn Bệnh viện quận Thủ Đức cùng phối hợp tổ chức, sáng ngày 11/8/2018 Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành trao tặng 200 bồn nhựa chứa nước sạch (dung tích 1000ml) cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Xã An Thủy là một trong những xã ven biển chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của quá trình xâm ngập mặn. Tổng nguồn kinh phí là 400.000.000 đồng, được huy động từ nguồn đóng góp của công chức Tòa án nhân dân Quận 2 và một số cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức từ tâm khác(Vũ Trần- TAND Q2)

Bên cạnh việc được trao tặng bồn chứa nước sạch, người dân xã An Thủy còn được khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Không khí se lạnh của buổi sáng sớm dường như không ngăn được bà con nơi đây tập trung từ rất sớm, háo hức chờ đợi để được nhận quà và khám chữa bệnh. Gương mặt tươi cười, hạnh phúc của bà con khi được nhận quà là món quà quý giá nhất mà mọi thành viên trong đoàn nhận được, món quà “đong đầy yêu thương”.

Có mặt tại buổi lễ, ông Quách Hữu Thái – Chánh án Tòa án nhân dân Quận 2 cho biết, chương trình trao tặng bồn chứa nước ngọt cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn do Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 tổ chức là một chương trình ý nghĩa, góp phần hỗ trợ người dân có thêm điều kiện tích trữ nước sạch, phục vụ tốt hơn cho sinh hoạt hàng ngày trước tình hình xâm nhập mặn và khô hạn gay gắt hiện nay; đồng thời mong muốn kết nối vòng tay nhân ái, chung tay góp sức xoa dịu những hậu quả nặng nề của quá trình xâm ngập mặn gây ra, qua đó giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên; thông qua việc tạo điều kiện cho đơn vị hoàn thành tốt Chương trình thanh niên đăng ký hàng năm, tạo môi trường hoạt động thực tiễn lành mạnh để đoàn viên học tập, rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Đặng Tấn Công, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã An Thủy đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và trao tặng bằng khen cho Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2, Đoàn bệnh viện Quận Thủ Đức, cùng các cá nhân và tổ chức đã chung tay hỗ trợ chương trình. Ông Công cho biết tình hình nhiễm mặn trên địa bàn ngày càng diễn biến nặng nề và phức tạp; sự chia sẻ, ủng hộ kịp thời của Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2, Đoàn Bệnh viện quận Thủ Đức và các mạnh thường quân đã góp phần giải quyết nhu cầu cấp bách của người dân về công cụ chứa nước, tạo điều kiện nâng cao chất lượng đời sống của người dân nơi đây.

Đây là lần đầu tiên đoàn tổ chức hoạt động từ thiện tại Ba Tri, Bến tre. Tiếp xúc với người dân nơi đây, mọi thành viên đều cảm nhận được dù cuộc sống có thiếu thốn và bộn bề lo toan cũng không làm bà con mất đi sự lạc quan, nồng hậu và hiếu khách. Mong rằng sắp tới đây, các cá nhân và tổ chức hảo tâm sẽ tiếp tục quan tâm đến nơi đây nhiều hơn, để cùng chung tay với chính quyền địa phương nâng cao chất lượng nhân sinh cho vùng biên giới biển phía Nam của chúng ta.

 

 

 

 

 


CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động