Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
14097279
Hoạt động phong trào
TỔ CHỨC TỌA ĐÀM NHÂN KỶ NIỆM 128 NĂM NGÀY SINH CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890-19/5/2018)

Ngày 18/5/2018, Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 đã tổ chức buổi tọa đàm về “Đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh” với chuyên đề “Thực hành công tác giám sát, phản biện của Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 trong công tác xây dựng chính quyền”. Buổi tọa đàm có sự tham dự của đồng chí Lê Thị Dung- Phó Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 (CTV-TAND.Q2).

 Mở đầu buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những truyền thống quý báu của dân tộc thông qua việc xem một đoạn phim tư liệu thể hiện tình yêu thương sâu sắc cũng như sự kỳ vọng của Bác đối với thế hệ thanh niên Việt Nam. Theo đó, đồng chí Nguyễn Trung Thực, Bí thư Chi đoàn Tòa án đọc báo cáo tham luận “Thực tiễn công tác giám sát, phản biện của Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền thời gian qua” thông qua công tác giám sát việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong hoạt động xét xử có liên quan đến thanh thiếu nhi; công tác thi hành án dân sự, hình sự; việc thực hiện dân chủ ở cơ sở; công tác tiếp dân và giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân, lưu trữ hồ sơ của Ban thanh tra nhân dân; việc thực hiện vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là của người đứng đầu cấp ủy Chi bộ Tòa án nhân dân Quận 2. Trong công tác phản biện, Chi đoàn đã tích cực tham gia đóng góp dự thảo Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán, Bộ quy tắc ứng xử, các văn kiện của Đảng bộ, Chi bộ thông qua các buổi tọa đàm được tổ chức định kỳ hàng tháng. Kết thúc báo cáo tham luận, đồng chí Nguyễn Trung Thực chia sẻ về tính nhân văn và sự vĩ đại của Người trong tâm khảm của dân tộc Việt Nam nói chung và thế hệ thanh niên nói riêng. Thấm nhuần lời dạy của Bác, Đoàn thanh niên Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 sẽ luôn nêu cao tinh thần học tập, noi gương Bác, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, tìm tòi, đổi mới, gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao theo cương vị công tác, chức trách từng người, để có thể xứng đáng với niềm tin của Người đối với thế hệ thanh niên: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.

Tiếp nối chương trình, đại diện đoàn viên Chi đoàn kể một chuyện về Bác và rút ra ý nghĩa bài học thông qua câu chuyện. Phần cuối chương trình, các đại biểu tham dự buổi cùng nhau thảo luận góp ý dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành một số biểu mẫu trong giải quyết việc dân sự.

 

Phát biểu kết thúc tọa đàm, đồng chí Nguyễn Trung Thực cảm ơn đại diện Công đoàn Tòa án đã phối hợp cùng Chi đoàn trong việc tăng cường công tác giáo dục tuyên truyền, đẩy mạnh học tập và làm theo phong cách làm việc, phong cách lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động