Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
14024479
Hoạt động phong trào
TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 2 TRAO XE ĐẠP VÀ HỌC BỔNG “ TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” CHO CÁC HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 2

Ngày 23/4/2018, Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 đã tổ chức thành công buổi Lễ trao xe đạp và học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 11 em học sinh có thành tích học tập tốt và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 2 với sự tham dự của đồng chí Quách Hữu Thái - Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân Quận 2; đồng chí Trần Hoài Thảo - Phó Bí thư Quận đoàn Quận 2; đồng chí Ông Thị Ngọc Hương - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng đội Quận; tập thể đoàn viên; tập thể công chức Tòa án nhân dân Quận 2; cùng phụ huynh và các em học sinh được nhận học bổng (CTV TANDQ2).

        Chương trình là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện Tháng Thanh Niên năm 2018 và kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cũng như hướng tới lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Bác do Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 tổ chức thực hiện với sự chỉ đạo và hỗ trợ của Chi bộ Toà án nhân dân Quận 2.

     Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước” mà Ban Bí thư Trung ương Đoàn triển khai trong Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2018, Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 đã vận động toàn thể công chức Tòa án nhân dân Quận 2 ủng hộ kinh phí để tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

      Tại buổi lễ, Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 đã trao 11 chiếc xe đạp; 11 suất học bổng mỗi suất trị giá 1.500.000 đồng, 01 suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng và 01 suất học bổng trị giá 2.000.000 đồng cho 11 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
     Trong buổi lễ, đồng chí Quách Hữu Thái đã phát biểu: “Chương trình trao xe đạp cho trẻ em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 tổ chức là một chương trình ý nghĩa nhằm góp phần hỗ trợ tiếp sức các em đến trường; vì vậy chương trình được Cấp uỷ Chi bộ cũng như toàn thể công chức Tòa án nhân dân Quận 2 hết sức ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để chi đoàn thực hiện công tác xã hội này. Tuy hoạt động với quy mô nhỏ và các suất hỗ trợ không nhiều nhưng đây là tấm lòng của toàn thể công chức Tòa án nhân dân Quận 2 nhằm giúp các em có phương tiện đến trường cũng như hỗ trợ một phần chi phí cho các em học tập”. Đồng chí Quách Hữu Thái cũng  nhắm gửi các em học sinh hãy cố gắng phấn đấu học tập để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.
      Đại diện phụ huynh của các em học sinh được trao học bổng là ông Lê Văn Vân đã phát biểu: “Tôi xin thay mặt phụ huynh của các em học sinh gửi lời cảm ơn đến các cán bộ Tòa án nhân dân Quận 2 đã quan tâm và giúp đỡ cho các em có phương tiện đến trường. Đây là món quà có ý nghĩa to lớn cả về mặt vật chất lẫn tinh thần, giúp các em có thêm động lực để học tập, phấn đấu. Tại đây, tôi xin thay mặt phụ huynh của các em học sinh hứa sẽ cố gắng tạo điều kiện chăm lo cho các con đến trường”.
       Với sự thành công của chương trình, Chi đoàn Tòa án nhân dân Quận 2 như được tiếp thêm động lực để phấn đấu, rèn luyện, phát huy tinh thần tự nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để tiếp tục thực hiện và tổ chức thêm nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong tương lai.

  

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động