Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
14024478
Hoạt động phong trào
TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN NHÀ BÈ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN

Nhân dịp kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), ngày 26/3/2018 Chi đoàn Tòa án nhân dân huyện Nhà Bè đã tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích lịch sử Ấp Bắc thuộc xã Tân Phú, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. (CTV - NB).

Đến với khu di tích Ấp Bắc, các thành viên trong đoàn đã được thăm quan quần thể rộng lớn khoảng 2ha, với hai phân khu chức năng.

Khu vực 1 gồm có: Tượng đài, nhà mộ ba chiến sĩ gang thép, 3 hồ sen lớn, nhà trưng bày xe tăng, máy bay, công viên với nhiều loại cây kiểng.

Khu vực 2 gồm có: Nhà trưng bày hiện vật, bên trái là quảng trường và công viên, phía sau là những mô hình được phục chế tái hiện lại như cảnh dân quân tải thương, nấu cơm, trảng xê, hầm bí mật, mô hình máy bay, xe tăng địch bị bốc cháy.

Đoàn về nguồn chụp ảnh lưu niệm dưới chân đài tưởng niệm " Tiểu đội gang thép".

 

                                                                                                                               Bên nhà lưu niệm.

Các đoàn viên thanh niên cùng với các công chức tham gia cũng đã cùng nhau ôn lại chiến thắng của quân và dân ta tại ấp Bắc trong trận chiến ngày 02/01/1963. Bằng sức mạnh của quân và dân, chúng ta đã đã đánh bại được chiến thuật bủa lưới, phóng lao, trực thăng vận và thiết xa vận được cho là tân kỳ của đế quốc Mỹ.

                                                                                                     Bên các công sự chiến đấu năm xưa.

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động