Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
10171699
Hoạt động phong trào
CHI ĐOÀN TAND QUẬN GÒ VẤP SINH HOẠT CHỦ ĐIỂM TẠI LONG ĐẤT.

Long Đất - Đất Đỏ là quê hương của nữ Anh hùng Võ Thị Sáu - người đã nêu tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, làm rạng danh cho thế hệ trẻ và dân tộc Việt Nam. Chính vì vậy, vừa qua Chi đoàn Tòa án nhân dân quận Gò Vấp đã chọn Long Đất là địa điểm để tổ chức hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa nhằm hướng đến kỷ kiệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017).(CTV - quận Gò Vấp).

Với những tấm lòng hướng về nguồn cội cùng sự biết ơn vô hạn, đoàn đã thăm và thắp những nén hương thành kính để tưởng nhớ sự hy sinh, cống hiến to lớn của thế hệ đi trước cho độc lập dân tộc, hòa bình của đất nước.

Sau đó, đoàn đã đến ngôi nhà vách gỗ, mái ngói cổ xưa nơi mà liệt sĩ Võ Thị Sáu đã từng sống thời niên thiếu cùng gia đình. Nơi đang lưu giữ các kỷ vật của người nữ anh hùng, vật dụng đơn sơ, có bàn thờ tổ tiên và bàn thờ chị đặt ở gian ngoài. Năm 1980 ngôi nhà được ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ tu bổ lại khang trang như ngày nay.

Sau khi tham quan và tìm hiểu về di tích lịch sử này, đoàn tiếp tục đến thăm và tặng quà các bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Long Đất.

Đại diện Lãnh đạo Tòa án nhân dân quận Gò Vấp do Phó chánh án Lê Minh Loan làm trưởng đoàn đã thăm và tặng quà cho 03 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Long Đất.Thị trấn Đất Đỏ có mẹ Trần Thị Ba (sinh năm 1933), năm nay đã 84 tuổi, tuy lưng đã còng, tóc đã bạc nhưng mẹ còn minh mẫn. Mẹ kể về ngày đón nhận tin người thân đã hy sinh.


Phó Chánh án Lê Minh Loan và Phó Chánh án Lê Hoàng Ngọc Hải  thăm và tặng quà cho mẹ Trần Thị BaMẹ Nguyễn Thị Vĩ (Sinh năm 1927) và mẹ Cao Thị Xuyến (93 tuổi)

Hoạt động về nguồn lần này đã góp phần nâng cao nhận thức đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho các đoàn viên, phát huy tinh thần hăng say, tính xung kích của tuổi trẻ trong các hoạt động thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trên các mặt công tác. 

Kết thúc hành trình, cảm xúc bồi hồi xúc động vẫn đâu đó trên gương mặt các đoàn viên.

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN BÌNH THẠNH THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM THÔNG TIN VỀ NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG LẠI PHÚ CÁCH
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 6 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ LƯƠNG QUỐC CHÂU, SINH NĂM 1955 VÀ BÀ LƯƠNG QUỐC BỬU, SINH NĂM 1962.
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động