Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
15225238

Đôi vợ chồng đảng viên (22/2/2011 16:26)

Như bao bạn trẻ khác, vợ chồng Ngọc - Thanh cũng rất say mê hoạt động phong trào, đều là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trường 4 (cũ) và hiện nay là Trường 3...


Khi nói tới vợ chồng Nguyễn Minh Ngọc và Bạch Thị Thanh, ở Trường 3 chúng tôi ai cũng nhận xét: “Đây là một cặp vợ chồng trẻ, nhanh nhẹn hoạt bát, linh động, nhạy bén và đặc biệt là cả hai đều rất ham mê hoạt động phong trào”. Sau nhiều năm công tác, chuyển đổi nhiều vị trí công việc khác nhau nhưng ở bất cứ công việc nào, cặp “nam thanh nữ tú” này cũng luôn cố gắng và đáp ứng được yêu cầu của công việc bởi ở  họ đều có tinh thần cầu tiến, chịu học hỏi và luôn tận tâm với công việc.

Ngọc sinh ra và lớn lên tại vùng biển Hậu Lộc, Thanh Hóa, còn quê Thanh ở miền núi phía bắc huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Năm 2003, cả hai đến làm việc tại Trường GDĐT & GQVL số 4 (nay là Trường 3) với vai trò là giáo dục viên. Mặc dù người miền núi, người miền biển với phong tục tập quán và cách sống khác nhau, nhưng sự hỗ trợ nhau trong công việc, trong hoạt động phong trào Đoàn đã xóa đi khoảng cách ấy và tình yêu đã đến với họ, giữa năm 2007, Thanh và Ngọc nên duyên chồng vợ. Bé Mai Uyên ra đời càng tăng thêm động lực phấn đấu của đôi vợ chồng trẻ.

Thanh hiện là nhân viên tổng hợp phòng Kế hoạch sản xuất, liên kết trực tiếp với đối tác trong loại hình gia công mây tre lá. Trước đây, khi còn là Thủ kho phụ trách nhập, xuất vật tư xây dựng trại gà, bộ phận xây dựng đã mua chuộc Thanh để làm chứng từ khống, xuất vật tư và hứa sẽ trả bồi dưỡng là 15 triệu đồng nhưng Thanh không đồng ý mà báo cáo lãnh đạo đơn vị để xử lý. Nhiều lần khác, Thanh cũng đã không nhận tiền bồi dưỡng của đối tác, thực hiện đúng chứng từ, giấy tờ, hồ sơ của kho. Thanh không nhận vì tiền đó không phải do công sức lao động của mình làm ra, lại còn làm hao tốn cho đơn vị. Ngọc cũng luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện là Phó đội trưởng Đội sản xuất, Ngọc là người trực tiếp làm công tác quy hoạch, trồng trọt, chăn nuôi sao cho sử dụng có hiệu quả nguồn lợi đất đai của đơn vị.

Như bao bạn trẻ khác, vợ chồng Ngọc - Thanh cũng rất say mê hoạt động phong trào, đều là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn cơ sở Trường 4 (cũ) và hiện nay là Trường 3. Ngọc còn kiêm luôn vai trò Bí thư Chi đoàn Lý Tự Trọng. “Giải pháp nào để nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn?”,  “làm thế nào để đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động phong trào?”… luôn là sự quan tâm của Ngọc - Thanh.

Ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày, vì vậy, phải sắp xếp cho hợp lý để giải quyết tốt mọi công việc. Có khi đến 12g trưa mà 2 vợ chồng vẫn chưa về nhà vì “có công việc gấp cần giải quyết”. Khi được hỏi: “Thanh đã sắp xếp thời gian như thế nào để cả hai vợ chồng vừa hoạt động phong trào, vừa công tác tốt trong khi còn có con nhỏ và lu bu công việc gia đình, nhất là với vai trò của một người nội trợ?”, Thanh tâm sự: “Do cả hai vợ chồng cùng trẻ, cùng đam mê hoạt động đoàn thể nên dễ hiểu và chia sẻ với nhau hơn. Còn về công việc gia đình, nhờ có bà nội luôn thông cảm và hỗ trợ cả việc nhà lẫn việc chăm sóc cháu nên tôi và anh Ngọc đều có điều kiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điều quan trọng nhất là cả hai chúng tôi đều cùng nhau chia sẻ công việc nhà, như khi vợ nấu cơm thì chồng phụ lặt rau, rửa cá…”.

Tháng 01.2010, Bạch Thị Thanh được kết nạp vào Đảng cộng Sản Việt Nam. Không thua kém vợ, Ngọc cũng cố gắng phấn đấu, rèn luyện và tháng 07.2010, anh đã tự hào tuyên thệ trước cờ Đảng trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Mong rằng với sức trẻ của mình, hai bạn Ngọc - Thanh sẽ luôn phấn đấu để xứng đáng là đội viên TNXP thành phố và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

                                                                                      Văn Lượng

 


Tòa án nhân dân quận 10 chăm lo cho trẻ em là con của cán bộ nữ cơ quan nhân ngày 8/3. (24/3/2011 16:48)

Ngày 8/3/2011 Tòa án nhân dân quận 10 đã trao số tiền 3.100.000 đồng cho một cháu là con của cán bộ nữ gặp hòan cảnh khó khăn.


Từ khi ra đời đến nay,  Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và tạo những điều kiện tốt nhất cho thế hệ trẻ em Việt Nam. Việt Nam là nước sớm tham gia thực hiện Công ước Quốc tế về quyền trẻ em và có triển vọng đạt được mục tiêu phát triển thiên niên kỷ mới về chăm sóc sức khỏe và gíao dục trẻ em.

         Thực hiện chủ đề “Năm 2011 - Năm vì trẻ em” của UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Chi bộ và các đoàn thể cơ quan Tòa án nhân dân Quận 10 đã thông qua nghị quyết chi bộ, phát động đợt quyên góp trong tòan cơ quan, với số tiền quyên góp được 3.100.000 đồng, là tấm lòng của tòan thể Đảng viên cán bộ công chức Tòa án nhân dân Quận 10. Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, đồng chí Lại Văn Trình - Bí thư chi bộ Chánh án TAND Quận 10 đã  thay mặt tập thể cơ quan trao tặng sổ tiết kiệm số tiền trên cho gia đình một đồng chí Nữ là cán bộ trong cơ quan có con gặp hoàn cảnh khó khăn. với mục đích tốt đẹp góp phần chăm lo tốt hơn giúp đỡ cho cuộc sống của con em cán bộ đang công tác tại Tòa án nhân dân Quận 10 .

           Qua đó góp phần thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cả cộng đồng nói chung và của tập thể cán bộ Tòa án nhân dân Quận 10 nói riêng, đó cũng là niềm an ủi và sự động viên lớn nhất cho người mẹ an tâm công tác tại ngành Tòa án.

 http://www.tand.hochiminhcity.gov.vn/Images/quan10tre2.jpg

 


Tòa án nhân dân quận 3 trao tặng nhà Đoàn kết (24/3/2011 16:51)

Ngày 19/02/2011 Tòa án nhân dân Quận 3 đã tổ chức lễ bàn giao căn nhà Đoàn kết và một sổ tiết kiệm 4.500.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Thấy tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.


Nhằm thực hiện công tác xã hội về xây dựng nhà tình thương để giúp đỡ cho những gia đình còn gặp khó khăn về nhà ở, ngày 19/02/2011 Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân Quận 3 tổ chức trao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Thấy là thân nhân của liệt sĩ Nguyễn Văn Viên, thường trú tại Ap 1B, xã Hữu Thạnh, Đức Hòa, Long An thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Nhà có diện tích 4m x8 m, mái tole, cột xi măng, vách gạch, nền tráng xi măng, trị giá 28 triệu đồng trong đó Tòa án nhân dân Quận 3 tài trợ xây dựng 25 triệu đồng. Ngoài ra, Tòa án nhân dân quận 3 còn trao tặng cho bà Thấy số tiền 4.500.000 đồng. Qua việc làm trên, đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp lá lành đùm lá rách của cán bộ công chức Tòa án nhân dân Quận 3 và đây cũng là món quà dành cho những mảnh đời kém may mắn. Đến dự buổi lễ trao nhà đại đoàn kết cho bà Thấy, đại diện Uy ban nhân dân xã Hữu Thịnh có ông Nguyễn Trí Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, ông Huỳnh Văn Tấn- Chủ tịch Ủy ban nhân dân và ông Võ Văn Tài- Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã. Đại diện Tòa án nhân dân Quận 3 có ông Phùng Văn Hải - Phó chánh án, ông Vương Xuân Đức- Chủ tịch Công đoàn cơ sở và cán bộ công nhân viên Tòa án nhân dân Quận 3.

Số tiền trên do cán bộ công chức Tòa án nhân dân Quận 3 trích từ tiền lương hàng tháng tự nguyện đóng góp trong đó Thẩm phán đóng góp 50.000 đồng/tháng và Thư ký, cán bộ công chức khác đóng góp 20.000 đồng/tháng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ trao nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Thấy.

 http://www.tand.hochiminhcity.gov.vn/Images/toaq32.jpg

http://www.tand.hochiminhcity.gov.vn/Images/toaq33.jpg

 


VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TP.HỒ CHÍ MINH THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÔNG CHỨC (24/3/2011 16:57)

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng nhân viên gồm các ngạch Chuyên viện nghiệp vụ kiểm sát và chuyên viên khác, thời gian phát và nhận hồ sơ: từ 15/02/2011 đến 31/3/2011.


Điều kiện dự tuyển:

-         Tuổi 22-30, hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3) tại TP.HCM.

Lý lịch rõràng.

-         Ngoại ngữ: Chứng chỉ B

-         Tin học: Chứng chỉ A

·        Ngạch chuyên viên nghiệp vụ kiểm sát: Cử nhân Luật hệ chính quy; thạc sỹ luật; tiến sỹ luật.

-         Cử nhân luật hệ chuyên tu, hệ tại chức đối với người đã có bằng Cử nhân Cao đẳng Kiểm sát hệ chính quy hoặc Cử nhân hệ chính quy chuyên ngành khác.

-         Số lượng dự kiến tuyển dụng: 50 người.

·        Ngạch chuyên viên nghiệp vụ khác: Tốt nghiệp đại học hệ chính quy chuyên ngành: Hành chính, Ngữ văn, Lịch sử, Triết học, Kinh tế Chính trị.

-         Số lượng dự kiến tuyển dụng: 10 người.

Thời gian phát và nhận hồ sơ: từ 15/02/2011 đến 31/3/2011

Mọi chi tiết xin liên hệ phòng Tổ chức cán bộ Viện kiểm sát nhân dân TP.Hồ Chí Minh (131 Nam kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1).

(Ngọc Mỹ, 18/02/2011)

 


Tổ chức họp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ. (14/10/2012 1:02)

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2012), ngày 27/7/2012, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí là thương binh, con liệt sĩ đang công tác tại cơ quan.


Buổi họp mặt điển ra trong không khí cả nước đang tổ chức nhiều chương trình, nhiều hành động tri ân để tưởng nhớ đến những công lao, những mất mát hy sinh to lớn của các đồng chí thương binh, liệt sỹ. 

Tại buổi họp mặt đồng chí Hà Thúy Yến – Phó Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã gặp mặt các đồng chí thương binh, con liệt sĩ và đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí đối với sự phát triển của ngành Tòa án trong thời gian qua và mong các đồng chí tiếp tục phát huy trí tuệ của mình trong sự nghiệp xây dựng ngành ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng chí cũng mong các đồng chí đoàn viên luôn phải thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những đóng góp của các đồng chí thương binh, liệt sĩ và gia đình của liệt sĩ đối với đất nước. Thay mặt toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến các đồng chí thương binh và các gia đình của liệt sĩ. Trong thời gian tới, Tòa án nhân dân thành phố sẽ thực hiện tốt hơn nữa chính sách đền ơn đáp nghĩa đối với các đồng chí thương binh và thân nhân liệt sĩ.

Cũng tại buổi gặp mặt, Tòa án nhân dân thành phố đã trao tặng những phần quà đối với thương binh, bệnh binh, con liệt sĩ và Bà mẹ Việt Nam anh hùng đang làm việc tại đơn vị.

 

 

 

(Ngọc Mỹ, 06/08/2012)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
TAND Tp.Hồ Chí Minh Giảm hình phạt nhân ngày Quốc khánh 2/9.(16/9/2012)

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động