Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
15225238
Hoạt động xét xử
“MUA BÁN TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY” VÀ “TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY” BỊ PHẠT TÙ 17 NĂM

Ngày 23/02/2017 Tòa án nhân dân Quận 2 đã mở phiên tòa xét xử đối với các bị cáo Trần Ngọc Minh; sinh năm: 1967 tại Bến Tre; thường trú tại phường Cầu Kho, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, bị tạm giam ngày 16/8/2016; Lê Thị Mỹ Lệ; sinh năm: 1968 tại Thành phố Hồ Chí Minh; thường trú tại phường Cầu Kho, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh; bị tạm giam ngày 17/8/2016; Huỳnh Tấn Phước; sinh năm: 1972 tại Đồng Nai, bị Viện kiểm sát nhân dân Quận 2 truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”và “Tàng trữ trái phép chất ma túy” . (CTV - Quận 2).

 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát, khoảng 17 giờ 20 phút, ngày 16/08/2016 tổ tuần tra của Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Huỳnh Tấn Phước điều khiển xe máy đang lưu thông trên đường Đồng Văn Cống thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2 có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra và phát hiện trong người của Phước có giấu 1 gói ny lon chứa tinh thể rắn. Phước khai đó là ma túy đá vừa mua của Trần Ngọc Minh với giá 6.600.000 đồng đem về để sử dụng; khoảng 17 giờ 40 phút cùng ngày, Công an Thành phố Hồ Chí Minh tuần tra phát hiện Trần Ngọc Minh đang điều khiển xe máy lưu thông qua hầm Thủ Thiêm thuộc phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 có biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra và phát hiện dưới yên xe máy của Minh có cất giấu 1 gói ny lon chứa tinh thể rắn. Minh khai nhận đó là ma túy đá còn lại sau khi vừa bán cho Huỳnh Tấn Phước 1 gói và đang trên đường đi về thì bị bắt; khám xét nơi ở của Trần Ngọc Minh, Công an thu giữ được 10 gói nylon chứa tinh thể rắn không màu và 1 cân điện tử. Minh khai rằng đã nhiều lần bán ma túy cho Phước, trong đó có 3 lần nhờ vợ là Lệ giao ma túy cho Phước .

Theo Kết quả giám định của Phòng Kỷ thuật hình sự- Công an Thành phố Hồ Chí Minh thì tinh thể rắn không màu trong gói nylon thu giữ của Huỳnh Tấn Phước là ma túy ở thể rắn, có khối lượng 10,0024g, loại Methaphetamine; tinh thể rắn không màu trong gói nylon thu giữ của Trần Ngọc Minh là ma túy ở thể rắn, có khối lượng 2,6123g, loại Methaphetamine; tinh thể rắn không màu trong 10 gói nylon thu giữ của Trần Ngọc Minh là ma túy ở thể rắn, có khối lượng 32,6405g, loại Methaphetamine .

Qua tài liệu, chứng cứ thu thập trong hồ sơ vụ án và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xét thấy đủ cơ sở để xác định các bị cáo đã có các hành vi và phạm vào các tội đúng như cáo trạng mà  Viện kiểm sát đã truy tố. Hành vi của các bị cáo gây nguy hại cho xã hội, xâm phạm đến chính sách độc quyền quản lý chất ma túy của Nhà nước, làm suy kiệt nòi giống và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự chung nên cần phải áp dụng hình phạt tương xứng để cải tạo giáo dục các bị cáo và răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội. Do đó đã áp dụng Khoản 2 Điều 194 Bộ luật Hình sự phạt bị cáo Trần Ngọc Minh 8 năm tù; phạt bị cáo Lê Thị Mỹ Lệ 7 năm tù về tội “ Mua bán chất ma túy “; áp dụng Khoản 1 Điều 194 Bộ luật Hình sự phạt bị cáo Huỳnh Tấn Phước 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. 

Phiên tòa diễn rất trang nghiêm theo đúng tinh thần cải cách tư pháp, bản án đã tuyên được dư luận đồng tình ủng hộ vì đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật .

 

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động