Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
14240348
Hoạt động xét xử
TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT THÔNG QUA PHIÊN TÒA LƯU ĐỘNG

Ngày 30/8/2016, tại Chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Tòa án nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức phiên toà xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Đặng Triệu Phú, bị Viện kiểm sát nhân dân Quận 1 truy tố về tội “Cướp giật tài sản”. (Đăng Diệu Linh- TAND Quận 1)

          Khoảng 12 giờ 15 phút ngày 01 tháng 3 năm 2016, Đặng Triệu Phú điều khiển xe gắn máy hiệu Ultimo biển số 70F7-3121 qua nhiều tuyến đường để tìm cơ hội cướp giật tài sản bán lấy tiền tiêu xài. Khi đến trước nhà số 77B Hàm Nghi, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, phát hiện bà Vũ Ánh Ngọc cùng bạn là bà Đặng Huệ Dung đang đi bộ băng qua đường Tôn Thất Đạm, tay phải đang cầm chiếc điện thoại Sony Xperia màu trắng, Phú liền điều khiển xe máy chạy đến áp sát trước mặt bà Ngọc rồi dùng tay trái giật chiếc điện thoại bà Ngọc đang cầm trên tay phải để trước bụng. Do bà Ngọc nắm quá chặt nên Phú giất không được mà phải tăng ga bỏ chạy. Nghe tiếng tri hô của bà Ngọc,  các trinh sát Nguyễn Anh Dũng, Nguyễn Trung Việt ( Công an Quận 1) đang tuần tra đã đuổi theo, đến trước Trường tiểu học Hòa Bình, phường Bến Nghé, Quận 1 thì bắt được Đặng Triệu Phú đưa về Công an phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên chủ động tham gia xét hỏi làm rõ những vấn đề liên quan đến nội dung vụ án, bị cáo Đặng Triệu Phú đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và nhân thân của bị cáo, Kiểm sát viên đã đề nghị Hội đồng xét xử  có mức án tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo.

Trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đặng Triệu Phú 04 ( bốn) năm tù.

          Bản án của Tòa án đã tuyên là đúng người đúng tội, thấu tình, đạt lý nhưng vẫn giữ được sự nghiêm khắc, có tác dụng cảnh tỉnh cho những người phạm tội và răn đe những người có ý định coi thường pháp luật; được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân tham dự.

          Qua theo dõi phiên tòa, người dân đã được cung cấp tri thức pháp luật, bồi dưỡng tình cảm và thái độ đúng đắn đối với pháp luật một cách có mục đích, chủ định, từ đó tạo nên cảm xúc và lòng tin vào luật pháp, làm cơ sở cho hành vi và lối sống của mọi công dân.

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động