Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
14240296
Hoạt động xét xử
TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 XÉT XỬ LƯU ĐỘNG VỤ ÁN TÀNG TRỮ TRÁI PHÉP CHẤT MA TÚY

Ngày 09/6/2016, tại khu vực phường Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Tòa án nhân dân Quận 1 đã tổ chức phiên toà xét xử lưu động hai đối với các bị cáo Nguyễn Huỳnh Trung và Lý Phùng Văn bị Viện kiểm sát nhân dân Quận 1 truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” (CTV - TAND Quận 1)

Quyền của mỗi công dân là được pháp luật bảo vệ. Tuy nhiên, đi đôi với nó, mỗi công dân cũng phải tìm hiểu pháp luât để chấp hành cho đúng và bảo vệ cho mình khi các quyền, lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm. Các quy định của pháp luật thường khô khan, thiếu hấp dẫn khó tạo được sự  hứng thú cho mọi người khi tìm hiểu, nghiên cứu. Việc tổ chức xét xử các vụ án hình sự ngay tại địa phương nơi diễn ra các hành vi vi phạm pháp luật của người phạm tội giúp cho người dân dễ hiểu, dễ nhớ những quy định pháp luật mà họ được nghe trực tiếp; từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.Căn cứ tính chất, mức độ hành vi phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân của các bị cáo và đề nghị của  đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Quận 1, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Huỳnh Trung 02 (hai) năm 06 (sáu) tháng tù; Lý Phùng Văn 02 (Hai) năm 06 (Sáu) tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

 

Bản án của Tòa án tuyên đúng người đúng tội, thấu tình, đạt lý mà vẫn giữ được sự nghiêm khắc, có tác dụng cảnh tỉnh cho những người phạm tội và răn đe những người có ý định coi thường pháp luật; được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân tham dự.

Qua phiên tòa, người dân được cung cấp tri thức pháp luật, bồi dưỡng tình cảm, thái độ đúng đắn đối với pháp luật một cách có mục đích, chủ định, từ đó tạo nên cảm xúc, lòng tin vào luật pháp, làm cơ sở cho hành vi và lối sống của mọi công dân. Đó chính là những ý nghĩa của việc tổ chức xét xữ lưu động các vụ án hình sự.

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động