Thông tin chung

 

LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP
15420673
Hoạt động xét xử
TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 8 TỔ CHỨC TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP PHIÊN TÒA HÌNH SỰ

Ngày 18/5/2017, Tòa án nhân dân Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân Quận 8 và Ủy ban nhân dân Phường 14 Quận 8 đã phối hợp tổ chức truyền hình trực tiếp 2 phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với các bị cáo bị truy tố về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" và tội “Trộm cắp tài sản”. Phiên tòa được ghi hình trực tiếp, kết nối dữ liệu hình ảnh và âm thanh từ điểm cầu Phòng xử án của Tòa án nhân dân Quận 8 đến phòng làm việc của Chánh án TAND Quận 8, phòng làm của Viện trưởng VKSND Quận 8 và hội trường Ủy ban nhân dân Phường 14, Quận 8. Tại hội trường Ủy ban nhân dân Phường 14, Ủy ban nhân dân Phường 14 đã mời cư dân địa phương, người chấp hành hình phạt tù cho hưởng án treo và cải tạo không giam giữ, người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương tái hòa nhập cộng đồng….. cùng theo dõi phiên tòa thông qua hệ thống truyền hình trực tuyến. (Phúc - Quận 8).

                Đây là một phần của đề án cải cách hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến nhân dân mà Tòa án nhân dân Quận 8 đang phối hợp cùng Viện kiểm sát nhân dân Quận 8 tổ chức thực hiện.

Trong thời gian qua, Tòa án nhân dân Quận 8 đã tổ chức  thành công nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm và thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động xét xử của Tòa án. Việc tổ chức truyền hình trực tuyến phiên tòa không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả của công tác cải cách tư pháp mà còn cho thấy sự chủ động, sáng tạo và nghiêm túc chấp hành sự lãnh đạo của cấp trên trong các mặt công tác của các Tòa án nhân dân địa phương.

                                                         Một số hình ảnh của phiên tòa:

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
thông báo
  TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN 1 TP.HCM QUYẾT ĐỊNH THÔNG BÁO TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ CHẾT ĐỐI VỚI ÔNG DƯƠNG HOÀNG DIỆU, SINH NĂM 1963
  TÒA ÁN NHÂN DÂN TP.HCM QUYẾT ĐỊNH TÌM KIẾM NGƯỜI BỊ YÊU CẦU TUYÊN BỐ LÀ ĐÃ CHẾT ĐỐI VỚI BÀ TRẦN THỊ NGA, SINH NĂM 1956
video clip

The player will show in this paragraph

  

Hình ảnh hoạt động