Sign In

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2023 - PHIÊN TRỌNG THỂ ( BUỔI CHIỀU NGÀY 27/12).

28/12/2022
Chọn cỡ chữ Đọc bài viết In trang Gửi email

Nhằm để đánh giá một cách khách quan những mặt làm được và chưa làm được của năm công tác 2022, qua đó tiếp tục phát huy những kết quả tích cực, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra những giải pháp, phương hướng hoạt động của năm 2023, buổi chiều ngày 27/12/2022 tại TAND TP.HCM đã diễn ra phiên trọng thể của Hội nghị triển khai công tác năm 2023.

Năm 2022, là năm bản lề thực hiện đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của  Đảng. Đây cũng là năm Tòa án nhân dân hai cấp Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trong bối cảnh đất nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng bước vào “ Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội” với nhiều khó khăn, thách thức đồi hỏi mỗi cơ quan tư pháp nói chung và Tòa án nói riêng phải chủ động thích ứng , đề ra biện pháp tự giải quyết khó khăn, xây dựng kế hoạch công tác phù hợp trong tình hình mới .

Nhằm để đánh giá một cách khách quan những mặt làm được và chưa làm được của năm công tác 2022, qua đó tiếp tục phát huy những kết quả tích cực, rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra những giải pháp, phương hướng hoạt động của năm 2023, buổi chiều ngày 27/12/2022 tại TAND TP.HCM đã diễn ra phiên trọng thể của Hội nghị triển khai công tác năm 2023.

Hội nghị đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án thường trực Tòa án nhân dân tối cao đến dự chỉ đạo HN và các khách mời là đại diện Tòa án nhân dân cấp cao, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao, đại diện Thường trực thành ủy Thành phố, Ban nội chính Thành uỷ, Ban pháp chế HĐND Thành phố và đại diện các Sở, Ban, Ngành thuộc khối nội chính tư pháp Thành phố cùng các đơn vị báo chí đến đưa tin hội nghị.

Tại chương trình hội nghị được diễn ra vào buổi sáng cùng ngày, các đại biểu tại điểm cầu trung tâm và các điểm cầu Tòa án nhân dân quận, huyện, thành phố Thủ Đức đã được lắng nghe 05 bài tham luận về công tác đánh giá, giải pháp hạn chế các bản án hủy, sửa, các giải pháp nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao tỷ lệ hòa giải đối thoại tại Tòa án hai cấp TP. Tiếp tục phiên làm việc chính thức vào buổi chiều, ngay sau bài phát biểu khai mạc Hội nghị của Chánh án Tòa án nhân dân TP, các đại biểu khách mời đã được theo dõi đoạn phim tư liệu về báo cáo các thành tích xuất sắc đã đạt được, những điểm mạnh và hạn chế trong mọi mặt công tác năm 2022, đồng thời, xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Cùng với đó, hội nghị đã tiếp tục trình bày các tham luận về giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án, nâng cao chất lượng xét xử tại Tòa dân sự TAND TP.HCM và TAND thành phố Thủ Đức.

Với chủ đề năm: “Công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp Thành phố Hồ Chí Minh đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nâng cao chất lượng xét xử, hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023”. Tập thể lãnh đạo và công chức, NLĐ tại Tòa án hai cấp TP sẽ đồng lòng, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2023, với tình hình kinh tế - xã hội có rất nhiều khó khăn và thử thách.
Dưới đây là những hình ảnh tiêu biểu của Hội nghị:
 
 
Chào cờ khai mạc hội nghị.
 

Ông Lê Thanh Phong – Chánh án TAND TP.HCM phát biểu khai mạc hội nghị.
 
 
Được vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án TAND Tối cao đến tham dự.
 

Ông Nguyễn Đức Phước Chánh án TAND quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, trình bày tham luận về mô hình công tác thi đua khen thưởng sáng tạo, hiệu quả.
 

Ông Nguyễn Thành Vinh – Chánh án TAND TP Thủ Đức trình bày tham luận về các giải pháp nâng cao chất lượng xét xử các loại án.

 
 
Ông Phùng Văn Hải – Ủy viên ban cán sự Đảng,Phó Chánh án TAND TP.HCM trình bày tham luận về các vướng mắc khó khăn và đề xuất cá giải pháp , kiến nghị về chuyên môn nghiệp vụ của Tòa án nhân dân hai cấp Thành phố.
 

Ông Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án TAND Tối cao trao tặng “Cờ thi đua Tòa án nhân dân” cho Tòa án nhân dân Quận 10, Tòa án nhân dân thành phố Thủ Đức và Tòa án nhân dân huyện Bình Chánh.
 
 
Ông Nguyễn Trí Tuệ - Phó Chánh án TAND Tối cao trao tặng bằng khen của Chánh án Tối cao cho ba tập thể và hai cá nhân xuất sắc.

Sự kiện:

Ý kiến bạn đọc

Danh sách bình luận

Xem thêm »